Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021, trường TH Ân Tường Đông

Sáng nay 5.9, cùng với tất cả các trường học trên cả nước, Trường Tiểu học Ân Tường Đông tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021, năm học có nhiều đặc biệt.

Sáng nay 5.9, cùng với tất cả các trường học trên cả nước, Trường Tiểu học Ân Tường Đông tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021, năm học có nhiều đặc biệt. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 nên lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên, buổi lễ khai giảng được tổ chức trong vòng 45 phút, tất cả học sinh, cán bộ giáo viên và đại biểu tham dự đều bắt buộc mang khẩu trang đúng quy định, nhà trường đã tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn học sinh, giáo viên và khách tham dự trước khi vào trường.

Mặc dù trong thời gian ngắn nhưng buổi lễ diễn rất trang trọng và đầy ý nghĩa. Nhà trường bố trí cho toàn bộ học sinh của trường tham dự và thực hiện đúng giãn cách y tế, tổ chức lễ đón học sinh đầu cấp, lễ chào cờ trang nghiêm.

Thay mặt cho toàn thể học sinh, cán bộ giáo viên và nhân viên trường Tiểu học Ân Tường Đông, thầy Lý Hòa Lợi, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng và đánh hồi trống khai trường. Hồi trống đã làm tăng không khí hứng khởi, chuẩn bị cho năm học mới, một năm học mà tất cả mọi người đều "Tất cả vì học sinh thân yêu", trong năm học này sẽ đòi hỏi tâm trí, thời gian, công sức mà các thầy cô dành cho mỗi giờ giảng, cho mỗi học trò nhiều hơn nữa. Đây cũng là năm học mà ngành GD-ĐT song song thực hiện hai chương trình giáo dục phổ thông. Trong đó, chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ lần đầu triển khai ở lớp 1, ở các lớp còn lại phải nỗ lực chuẩn bị và thực hiện các nội dung nhằm tiệm cận dần với mục tiêu giáo dục mới: Phát triển năng lực, phẩm chất học sinh.  Nhiệm vụ trọng tâm đặt ra ở năm học này là chủ động xây dựng kế hoạch giáo dục trong nhà trường, chuẩn bị các phương án khác nhau để "trong mọi tình huống xảy ra, không ngừng việc dạy học".

 

Đặc biệt, trong bối cảnh năm học có nhiều thách thức, thầy và trò trường Tiểu học Ân Tường Đông vẫn nhận được sự quan tâm sâu sắc từ chính quyền địa phương. Buổi lễ khai giảng của trường Tiểu học Ân Tường Đông vinh dự được đón tiếp bà Trần Ngọc Yến, Phó bí thư Đảng ủy xã Ân Tường Đông, đã đến chúc mừng và đọc thư chúc mừng khai giảng của Chủ tịch nước.

 

Tất cả những điều trên sẽ tiếp thêm động lực và sức mạnh để thầy và trò trường Tiểu học Ân Tường Đông vượt qua khó khăn trước mắt và hứa hẹn năm học mới sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Bài viết liên quan