Ngày hội truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn tại trường TH Ân Tường Đông

Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Ân, chiều ngày 30 tháng 11 năm 2019, Trường Tiểu học Ân Tường Đông đã tổ chức “Ngày hội truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn” tại Hội trường UBND xã Ân Tường Đông.

        Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Ân, chiều ngày 30 tháng 11 năm 2019, Trường Tiểu học Ân Tường Đông đã tổ chức “Ngày hội truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn” tại Hội trường UBND xã Ân Tường Đông. Buổi truyền thông với sự tham gia của Ông Trần Văn Cương, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Ân, Ông Trần Đình Minh là nhân chứng của tai nạn bom mìn, tất cả các thầy cô giáo là cán bộ công nhân viên nhà trường, hơn 300 học sinh trong toàn trường, và đặc biệt là sự hưởng ứng tham gia của đông đảo các bậc phụ huynh tại địa phương.

        Trong năm học 2019-2020 chương trình giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn được đưa vào trường học để tuyên truyền, giáo dục. Trong việc thực hiện nhiệm vụ này, Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoài Ân đã chỉ đạo công tác giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn tại các trường TH, THCS trên địa bàn huyện. Việc tuyên truyền giáo dục trong nhà trường về phòng tránh tai nạn bom mìn không chỉ dành cho trẻ em, mà chính các em sẽ là lực lượng tuyên truyền đến mọi người trong việc phòng tránh. Ngoài ra công tác tuyên truyền còn nhằm củng cố nâng cao năng lực quản lí và tạo điều kiện cho giáo viên có cơ hội tiếp cận, chia sẻ học tập trao đổi kinh nghiệm việc thực hiện dạy học, tích hợp lồng ghép giáo dục phòng tránh tai nạn bom mìn vào các môn học và các hoạt động giáo dục góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn trong trường học.

          Qua ngày hội truyền thông phòng tránh tai nạn bom mìn này, các em đã được cung cấp những kiến thức cơ bản để nhận biết về bom mìn, vật liệu chưa nổ, hiểu được nguyên nhân, hậu quả và cách phòng tránh khi xãy xa tai nạn bom mìn cũng như việc đối xử với nạn nhân bị tai nạn bom mìn.

 

        Đây thật sự là một hoạt động thiết thực, bổ ích và mang lại hiệu quả giáo dục cao. Tại buổi truyền thông, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được xem các đoạn phim về nguyên nhân vì sao có bom mìn trên đất nước ta, những gì còn sót lại của bom mìn và tác hại của chúng.

          Các em được giới thiệu một số loại bom mìn cơ bản còn sót lại mà dễ dàng bắt gặp trong đời sống hàng ngày, cách xử lý và phòng tránh tai nạn.

          Các em được nhân chứng sống là nạn nhân của tai nạn bom mìn kể về thương tật của mình và hậu quả đáng sợ mà bom mìn đã gây ra.

 

        Các em được cung cấp nhứng kiến thức cơ bản về tai nạn bom mìn và cách phòng tránh thông qua hội thi kiến thức.

        Các em được thưởng thức tiểu phẩm “Ba ơi đừng đi” thể hiện sự kiên quyết nói không với các hoạt động thu gom phế liệu bom mìn, một hoạt động rất nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội.

        Kết thúc chương trình là tiết mục văn nghệ sôi động thể hiện ước mơ một thế giới hòa bình và không còn ai còn phải chịu nỗi đau mà bom mìn gây ra.

        Sau buổi truyền thông, với các hoạt động sân khấu hóa, kiến thức và kỹ năng của học sinh về việc phòng tránh tai nạn bom mìn được nâng cao, khán giả đến xem và cổ vũ cho các hoạt động đã để lại nhiều nhận xét tốt và để lại những ấn tượng sâu sắc.